Giáo Trình Lý Thuyết Kỹ Thuật Thu Âm Phòng Thu

hững âm thanh tuyệt vời luôn đến từ những bản thu tuyệt vời ! Nắm bắt kỹ thuật thuật thu âm chuyên nghiệp, giúp bạn có những bản ghi âm đạt chất lượng tốt nhất.
1 Đánh giá

Bạn sẽ học được gì

Cung cấp toàn bộ góc nhìn công việc của một kỹ sư thu âm.
Khóa học giúp bạn nắm được các kiến thức,mà một kỹ sư thu âm cần.
Nắm rõ được các nguyên lý, tính chất âm thanh và các phương pháp thu âm chuẩn quốc tế.
Các vấn đề thu âm này còn hỗ trợ bạn làm việc hiệu quả hơn trong quá trình mixing và mastering âm thanh sau này.

Giới thiệu khóa học

Bạn biết không, những MV ca nhạc của các ca sĩ hay những bộ phim hấp dẫn đều nhờ một phần chất lượng âm thanh tuyệt vời. Và để có những âm thanh chất lượng tuyệt vời như vậy thì họ cần có một bản thu âm tốt. Nắm bắt kỹ thuật thuật thu âm chuyên nghiệp, giúp bạn có những bản ghi âm đạt chất lượng tốt nhất. Kỹ thuật ghi âm – Music and sound recording là bộ video giáo trình hướng dẫn các bạn ghi âm và thu âm ca khúc.

Khóa học “Giáo Trình Lý Thuyết Kỹ Thuật Thu Âm Phòng Thu” sẽ giúp bạn: 

- Hiểu thêm về các góc nhìn toàn diện công việc của một kỹ sư thu âm

- Nắm được các kiến thức,mà một kỹ sư thu âm cần

- Nắm rõ được các nguyên lý, tính chất âm thanh và các phương pháp thu âm chuẩn quốc tế

- Hỗ trợ bạn làm việc hiệu quả hơn trong quá trình mixing và mastering âm thanh sau này.

Nội dung của bộ video giáo trình đưa ta đến những khái niệm rất cơ bản của âm thanh, cách âm thanh hoạt động, cách chúng di chuyển, thay đổi, cảm nhận và cách chúng tương tác với môi trường thu âm.

Bạn sẽ được tìm hiểu những điều mà một phòng thu âm và giám sát thu âm cần, đến cấu tạo các micro, tính chất và các yếu tố ảnh hưởng của chúng trong quá trình thu âm. Những vấn đề về âm thanh analog, kỹ thuật số mà bạn cần quan tâm.

Bạn đi từ việc lựa chọn các loại micro phù hợp, đến cách thức bố trí micro để thu âm nhạc cụ một cách hiệu quả, đến việc kiểm soát chất lượng đầu ra và đầu vào trên thiết bị ghi âm. Từ việc thu âm mono, kỹ thuật thu âm đơn lẻ, đến các kỹ thuật thu âm stereo, âm thanh vòm và các vấn đề liên quan đến chúng. Các kỹ thuật đặt micro với các nhạc cụ và các trường hợp thu âm thực tế. Giúp bạn xác định được điểm yếu và mạnh của âm thanh mà các bạn ghi âm, nhằm đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất, phản ánh thực tế và chi tiết nhất âm thanh cần thu được. Vì thu âm là quá trình đầu tiên trong chuỗi xử lý âm thanh và âm nhạc, một bản trộn tốt sau này hoàn toàn phụ thuộc vào bản thu bạn có được. 

Kỹ thuật ghi âm – Music and sound recording là tinh hoa kết tinh của ngành thu âm trên thế giới, được viết trình bày cô đọng, chắt lọc nội dung, với phong cách viết dễ hiểu. Hãy ĐĂNG KÝ tham gia khóa học ngay để được giải đáp những băn khoăn hoặc có thêm kiến thức về kỹ thuật thu âm phòng thu bạn nhé!

 

Nội dung khóa học


Tags:
Âm nhạc  

Khóa học liên quan

5

3

3,000,000đ

4,500,000đ

5

2

2,025,000đ

4,500,000đ

5

17

299,000đ

600,000đ

5

9

799,000đ

1,200,000đ

Tự học Piano đệm hát trong 20 buổi

02 giờ 31 phút - Cập nhật 02/2024

0

0

499,000đ

800,000đ

5

28

299,000đ

500,000đ

5

20

649,000đ

800,000đ

5

11

599,000đ

1,200,000đ

5

19

899,000đ

2,500,000đ

Thông tin giảng viên

  • 4 Học viên
  • 3 Khóa học

Xin chào tất cả các bạn, tôi tên là Phạm Xuân Ánh, tên nghệ danh là FXA, tôi là một nhà sản xuất âm nhạc tự do.

Trước đây, trên con đường đi tới niềm đam mê của mình. Tôi cũng giống như các bạn, cố gắng loay hoay tìm kiếm những giáo trình truyền thống, căn bản đến nâng cao trong lĩnh vững âm thanh và âm nhạc. Thế nhưng, mọi chuyện không hề dễ dàng như vậy. Ngày nay, khi mạng xã hội ngày càng phát triển, nguồn thông tin chính thống về lĩnh vực này càng ngày càng khan khiến, chưa kể đến các bạn sẽ gặp những nguồn thông tin sai lệch. Thực tế mà nói, hầu hết sự chia sẻ ngày nay đều lấy từ kinh nghiệm cá nhân và truyền tay, chưa hề có trường lớp đào tạo chính thức và chuyên nghiệp về lĩnh vực này. Bởi vậy tôi đã vào tìm hiểu, học tập và đọc hàng trăm tài liệu âm nhạc trên khắp thế giới. Trong những năm tháng đi tìm kiếm đam mê,từ bỏ công việc cũ và đi theo con đường mới mình lựa chọn. Tôi đã có cơ hội quen biết và làm việc với nhiều nghệ sĩ trẻ trên toàn quốc. Nhờ sự may mắn này, tôi đã có thêm nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm trong lĩnh vực mới mẻ và đầy năng động này.

Năm 2020 tôi bắt tay vào viết những trang đầu tiên của cuốn sách về lĩnh vực này và cuối năm 2021 tôi đã hoàn thành chúng. Năm 2022 tôi xuất bản hai cuốn sách về lĩnh vực này: “Kỹ thuật thu âm” và “ Kỹ thuật Mixing và Mastering” được Công ty TNHH Sách Và Truyền Thông Việt Nam ( Nhà sách Tri Thức Trẻ) phát hành.

Vì vậy, tôi hi vọng rằng với những khóa học video trực tuyến này, tôi sẽ đưa cho các bạn những nội dung đúng nhất, chính xác nhất về lĩnh vực âm nhạc. Để từ đó các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn, chính xác hơn cũng như học tập hiệu quả hơn trong lĩnh vực này.

 

 

Đánh giá của học viên

5
1 Đánh giá

100%

0%

0%

0%

0%

Nhận xét của học viên

  • B
    Thanh Bình

    Các ví dụ thực tế giúp tôi hiểu rõ hơn về cách áp dụng kiến thức vào thực tế.